Xác định tổ trọng tài bắt chính trận Việt Nam – Oman: Từng phạt thẻ Văn Toàn vì nghĩ giả vờ ngã để kiếm penalty!

Mới đây Liên đoàn bóng đá đã công bố danh tính tổ trọng tài bắt chính trận đấu giữa Việt Nam và Oman. Vị vua áo đen này không còn xa lạ gì với NHM bóng đá Việt Nam và từng rút thẻ phạt với Văn Toàn vì lý do khó đỡ.

ĐT Việt Nam còn 2 trận đấu cuối cùng tại vòng loại 3 World Cup 2022 khu vực châu Á vào tháng 3 này. Cụ thể là trận gặp Oman vào ngày 24/3 trên sân nhà Mỹ Đình và sau đó là chuyến làm khách đến Nhật Bản vào ngày 29/3.

Mới đây, FIFA đã công bố danh tính tổ trọng tài sẽ cầm còi trận đấu giữa Việt Nam và Oman. Theo đó, trọng tài bắt chính là ông Hattab Hanna (Syria). Trợ lý 1 của ông Hanna ở trận đấu ngày 24/3 tới là trọng tài Ahmad Ali (Syria). Trợ lý 2 là trọng tài người UAE Ahmed Saeed Ahmed Alasil trong khi trọng tài bàn là ông Qasim Eesee (Iraq).

Vị vua áo đen Hattab Hanna không còn là cái tên quá xa lạ với các tuyển thủ và NHM Việt Nam. Ông từng là người bắt chính trận đấu giữa Việt Nam và Ả Rập Xê Út trên sân Mỹ Đình hồi tháng 11/2021. Chính vị vua áo đen này là người rút thẻ vàng cho Văn Toàn vì cho rằng tiền đạo thuộc biên chế HAGL giả vờ ngã để kiếm penalty.

Cũng trong trận đấu này, trọng tài Hattab Hanna đã yêu cầu xem VAR và không công nhận bàn thắng nhân đôi cách biệt cho đội khách khi 1 cầu thủ Ả Rập Xê Út phạm lỗi với Thành Chung.

Trọng tài VAR chính là trọng tài người Thái Lan, đây là người từng dính vào sự cố được cho là có liên quan tới bóng đá cách đây vài năm. Điểm đặc biệt trong cuộc so tài sắp tới, FIFA sẽ phân công 1 cán bộ của Việt Nam làm nhiệm vụ hỗ trợ tổ trọng tài là bà Vũ Thị Trang. Đây là lần đầu tiên FIFA thực hiện điều này.

Trận đấu giữa Việt Nam và Oman sẽ diễn ra vào lúc 19h ngày 24/3, sau đó thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ lên đường sang Nhật Bản vào ngày 25/3 để chuẩn bị cho trận gặp đội bóng xứ mặt trời mọc vào ngày 29/3.